Sự khác nhau giữa DDRam 1, DDRam 2, DDRam 3 - Phân biệt DDR I, DDR II, DDR III

Sự khác nhau giữa DDRam 1, DDRam 2, DDRam 3 - Phân biệt DDR I, DDR II, DDR III

Người dùng ngày nay không phần biệt được sự khác nhau giữa DDR I, DDR II, DDR III, chính vì thế hầu hết đều lo ngại trong quá trình nâng cấp RAM máy tính vì sợ mua nhầm thiết bị.

RAM thực chất cũng là một bộ nhớ của máy tính, tuy nhiên nó là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Điều này có nghĩa là khi tắt hoặc khởi động lại máy tính, bộ nhớ này sẽ xả hết thông tin thay vì lưu lại như ổ đĩa cứng. Từ trước đến nay chúng ta đã trải nghiệm qua rất nhiều thế hệ RAM, nhưng khoảng 15 năm trở lại đây thì chủ yếu là DDR I, DDR II, và DDR III. Vậy làm thế nào để phân biệt được sự khác nhau giữa DDRam 1, DDRam 2, và DDRam 3?

SỰ KHÁC NHAU GIỮA DDRAM 1, DDRAM 2, DDRAM 3

Nói một cách đơn giản DDRam 1 (DDR I) DDRam 2 (DDR II) và DDram 3(DDR III) là 3 đời Ram nối tiếp nhau. DDRam 1 là loại RAM cũ nhất trong khi DDRam 3 là loại RAM mới nhất. Tất nhiên đời RAM càng mới thì tốc độ truy xuất càng cao.

Dung lượng bộ nhớ: DDR I có bộ nhớ khá khiêm tốn. Nếu bạn cầm thanh RAM có dung lượng 32 MB, hoặc 64 MB thì đó chính xác là RAM I (hoặc DDR I, DDRam 1) đấy. DDR II có dung lượng khá hơn, trung bình giao động từ 256 MB đến 2GB. Còn DDR III thì cao hơn và đa dạng hơn rất nhiều, có thể là 2GB, 4 GB, 8 GB, 16 GB, v.v...

Tốc độ truyền tải: Bên cạnh dung lượng bộ nhớ thì một điểm quan trọng khác cần phải kể đến đó là tốc độ truyền tải. Hiện nay một chiếc DDR I Bus 1600 có thể truyền tải 12, 8 MB/s trong khi tốc độ truyền tải tối đa của DDR I Bus 400 (tối đa) chỉ đạt 3,2 MB/s mà thôi. Khoảng cách ở đây là một sự chênh lệch rất lớn.

Sự khác nhau giữa 3 đời RAM này là rất nhiều, chẳng hạn như xung nhịp, thời gian trễ, điện áp, prefetch, v.v... Tuy nhiên những kiến thức này chỉ dành cho dân chuyên ngành, nên bạn không cần quan tâm nhiều làm gì cả.

PHÂN BIỆT DDR I, DDR II, DDR III

Có một nguyên tắc vừa đơn giản mà vừa hiệu quả để phân biệt DDR I, DDR II, và DDR III đó là quan sát số chân cắm của từng loại RAM. DDR I có số chân cắm là 184, trong khi DDR II và DDR III là 240.

Hãy tham khảo hình phía dưới để biết thêm cách tham khảo giữa RAM 2 và RAM 3. DDR II đầu lõm sẽ lệch về tay phải trong khi DDR III lệch về tay trái. Ngoài ra trên thân RAM cũng ghi sẵn đời RAM nên bạn có thể dễ dàng phân biệt.

http://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-ddram-1-ddram-2-ddram-3-4257n.aspx 
Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn sự khác nhau cơ bản giữa DDRam 1, DDRam 1, và DDRam 3. Bên cạnh đó chúng tôi cũng giúp bạn phân biệt DDR I, DDR II, DDR III trong trường hợp bạn muốn nâng cấp tài nguyên máy tính.

Nguồn : http://thuthuat.taimienphi.vn/

 
Hỗ trợ khách hàng
 • Mr Tâm
  Mr Tâm - Tư vấn
  0966.325.700

 • Mr Phúc
  Mr Phúc - Tư vấn
  0904.979.211

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 3
 • Hôm nay: 58
 • Tháng hiện tại: 1519
 • Tổng lượt truy cập: 95353